“แอสชัวร์ เทคโนโลยี” เล็งผุด“แอปพลิเคชันจำนำคริปโทเคอร์เรนซี” ต.ค.นี้

“แอสชัวร์ เทคโนโลยี” จ่อเปิดตัว PEER.Money “แอปพลิเคชันจำนำคริปโทเคอร์เรนซี” ด้วยสินเชื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินแก่ผู้ต้องการเงินด่วน เชื่อกระแสตอบรับดี คาดเปิดตัว ต.ค. 65 พร้อมแจงJFin Coin เตรียมจัดตั้งกองทุน Coin Asset เยียวยาเจ้าหนี้ นายศิวนัส ยามดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท…

ธปท. ย้ำ ‘คริปโทฯ’ ไม่ตอบโจทย์ระบบการเงินไทย

Cryptocurrency ซึ่งแม้เป็นนวัตกรรม แต่จัดเป็นกระแสที่ไม่ตอบโจทย์การเป็นสื่อกลางชำระค่าสินค้าและบริการ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ระบุ สาเหตุที่ Cryptocurrency ยังไม่เหมาะนำมาใช้เป็นสื่อกลางในการชำระค่าสินค้าและบริการ เพราะที่ผ่านมาภาครัฐเป็นผู้รักษามูลค่าของเงินและเสถียรภาพระบบการเงิน ซึ่งระบบนี้ได้ถูกพิสูจน์แล้วว่ามั่นคง และตอบโจทย์ มีประสิทธิภาพสูง เทียบกับ Cryptocurrency ซึ่งแม้เป็นนวัตกรรม แต่จัดเป็นกระแสที่ไม่ตอบโจทย์การเป็นสื่อกลางชำระค่าสินค้าและบริการ

บิตคอยน์ทะยาน 2.29% เคลื่อนไหวที่ 47,721 ดอลล์

บิตคอยน์ เทรดที่เว็บไซต์อินเวสต์ติง ดอท คอม เมื่อเวลา 05.37 น.ของวันนี้ (29มี.ค.)ปรับตัวขึ้น 2.29% เคลื่อนไหวที่ 47,721.0 ดอลลาร์ การเคลื่อนไหวในแดนบวกของบิตคอยน์ช่วงเช้าวันนี้ มีขึ้นหลังจากประเทศต่างๆเริ่มมีการออกมาตรการคุมเข้มการซื้อขาย คริปโทเคอร์เรนซี ได้ทำให้นักลงทุนเกิดความมั่นใจในการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล นอกจากนี้ บิตคอยน์ยังได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อของนักลงทุนสถาบัน ขณะที่แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่ที่สุดในโลก…

อังกฤษเตรียมเผยแผนคุมคริปโทเคอร์เรนซี

แหล่งข่าววงในสี่รายเผย รัฐบาลอังกฤษเตรียมประกาศแผนคุมตลาดคริปโทเคอร์เรนซีเร็วๆ นี้ เน้นโทเคนโตเร็วที่เรียกว่าสเตเบิลคอยน์ เว็บไซต์ซีเอ็นบีซีรายงานอ้างแหล่งข่าววงในสี่รายเปิดเผยว่า ภายในไม่กี่สัปดาห์นี้นายริซี ซูนัค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังอังกฤษจะประกาศระเบียบใหม่ควบคุมคริปโทเคอร์เรนซี แหล่งข่าวขอไม่เปิดเผยตัวตนเนื่องจากข้อมูลยังไม่ได้ประกาศสู่สาธารณะ กระทรวงการคลังอังกฤษไม่ให้ความเห็นกับซีเอ็นบีซี ขณะนี้แผนการอยู่ระหว่างหาข้อสรุป แต่แหล่งข่าวกล่าวว่า เป็นไปได้ที่จะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรม ให้ความชัดเจนด้านข้อกฎหมาย ที่ถึงขณะนี้ส่วนใหญ่ยังไม่มีการควบคุม ตามข้อมูลจากแหล่งข่าว กระทรวงการคลังต้องการทำความเข้าใจความซับซ้อนของตลาดคริปโทฯและสเตเบิลคอยน์ สินทรัพย์ดิจิทัล ที่มูลค่าแปรผันตามสกุลเงินจริง เช่น…

GULF ตั้งบริษัทย่อยGulf International Investment ลุยธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล

GULF ตั้งบริษัทย่อย”Gulf International Investment”ลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้าน ดิจิทัล สินทรัพย์ดิจิทัล ธุรกิจเทคโนโลยีบล็อกเชน รวมถึงลงทุนในกองทุนที่ลงทุนในสินทรัพย์และธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลในต่างประเทศ นางสาวยุพาพิน วังวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จีดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือGULF แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)ว่า บริษัทฯ…

ดีล“ไทยพาณิชย์ซื้อบิทคับ”ระทึก ธปท.ห้ามแบงก์ลุย‘สินทรัพย์ดิจิทัล’ เกิน 3%

ธปท.-ก.ล.ต.เห็นพ้องห้ามใช้สินทรัพย์ดิจิทัล ชำระสินค้าและบริการ มีผล 1 เม.ย.2565 พร้อมคุมเข้มแบงก์พาณิชย์ลงทุนธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลได้ไม่เกิน 3% ของเงินกองทุน จับตาไทยพาณิชย์ซื้อบิทคัพ 1.78 หมื่นล้านเข้าข่ายหรือไม่ นางรุ่ง มัลลิกะมาส ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า ธุรกรรมที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย มีแนวโน้มขยายตัวอย่างรวดเร็ว…

ธปท.คุมแบงก์-บริษัทในเครือ ลงทุน ‘สินทรัพย์ดิจิทัล’ไม่เกิน 3% เงินกองทุน

ธปท.จ่อ ออกเกณฑ์คุมแบงก์ และบริษัทในเครือลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ได้ไม่เกิน 3% เงินกองทุน หลังคุมความเสี่ยง และให้พิจารณาการลงทุนให้รอบคอบ นางรุ่ง มัลลิกะมาส ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ภายใต้แนวนโยบายภูมิทัศน์ใหม่ภาคการเงินไทยเพื่อเศรษฐกิจดิจิทัลและการเติบโตอย่างยั่งยืน (แนวนโยบาย Financial Landscape) ที่มุ่งเน้นการสร้างสมดุลระหว่างการส่งเสริมนวัตกรรมและการบริหารความเสี่ยง…

‘ลาซาด้า’ ผนึก ‘บิทคับ’ ช้อปสมาร์ทโฟน ได้ ‘เหรียญคริปโทฯ’

“ลาซาด้า” (Lazada) จับมือ “ยืมมั้ย” (Yuemmai) และ บิทคับ เปิดตัว “LazMall YES Official Store” ครั้งแรกบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย สร้างมิติใหม่ ของการช้อปสมาร์ทโฟนออก Bundle Deal สุดพิเศษ ที่ได้ทั้งโทรศัพท์มือถือ และ…

‘Aid For Ukraine’จุดรับบริจาคคริปโทฯสู้ศึกรัสเซีย

สถานีโทรทัศน์อัลอาราบิยารายงานว่า รัฐบาลยูเครนจัดตั้งเว็บไซต์เพื่อเป็นช่องทางในการรับบริจาคคริปโทฯให้กับธนาคารกลางยูเครน โดยมีเป้าหมายที่จะใช้เป็นแหล่งเงินทุนในการต่อสู้กับรัสเซีย สถานีโทรทัศน์อัลอาราบิยารายงานว่า รัฐบาลยูเครนจัดตั้งเว็บไซต์เพื่อเป็นช่องทางในการรับบริจาคคริปโทเคอร์เรนซีให้กับธนาคารกลางยูเครน โดยมีเป้าหมายที่จะใช้เป็นแหล่งเงินทุนในการต่อสู้กับรัสเซีย ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวจัดตั้งขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากบริษัทเอฟทีเอ็กซ์ (FTX) และบริษัทเอเวอร์สเตก (Everstake) ซึ่งเป็นสองบริษัทคริปโทฯ รายใหญ่ ขณะนี้เว็บไซต์ “Aid For Ukraine” เปิดรับบริจาคคริปโทฯ จำนวน 10 สกุล…

บิตคอยน์บวกเกือบ2% เคลื่อนไหวที่ 41,782 ดอลล์

บิตคอยน์ เทรดที่เว็บไซต์อินเวสต์ติง ดอท คอม เมื่อเวลา 05.16 น.ของวันนี้ (19มี.ค.)ปรับตัวขึ้น 1.93% เคลื่อนไหวที่ 41,782.7 ดอลลาร์ การเคลื่อนไหวในแดนบวกของ บิตคอยน์ มีขึ้นหลังจากดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ ปรับตัวขึ้น 274.17 จุด หรือ 0.8%…