บิตคอยน์ปรับตัวขึ้นเคลื่อนไหวที่ 41,547 ดอลล์

บิตคอยน์ เทรดที่เว็บไซต์อินเวสต์ติง ดอท คอม เมื่อเวลา 05.19 น.ของวันนี้ (21เม.ย.)ปรับตัวขึ้น 0.62% เคลื่อนไหวที่ 41,547.0 ดอลลาร์ การเคลื่อนไหวในแดนบวกของบิตคอยน์ เกิดขึ้นหลังจากดัชนีดาวโจนส์ ปิดวันพุธ(20เม.ย.)ปรับตัวขึ้น 249 จุด สวนทางกับดัชนีเอสแอนด์พี500 และดัชนีแนสแด็ก เพราะได้แรงหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียน…

“ญี่ปุ่น” ตามรอยสวีเดน สำรวจแนวทางใช้คริปโทเคอร์เรนซี

ผู้อำนวยการสำนักงานดูแลระบบการชำระเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น เผย BOJ จะสำรวจแนวทางการออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยจะเป็นการดำเนินมาตรการตามทิศทางเดียวกับสวีเดน ไม่ใช่จีน นายคาซูชิเกะ คามิมายะ ผู้อำนวยการสำนักงานดูแลระบบการชำระเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ซึ่งเป็นผู้นำในการวิจัยสกุลเงินดิจิทัลเยนกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “มาตรการสำรวจ CBDC ของสวีเดนซึ่งเป็นมาตรการที่มีแบบแผนและเป็นขั้นเป็นตอนนั้น เหมาะสมกับแนวทางของญี่ปุ่นมากกว่าของจีน ซึ่งกำลังใช้วิธีการทดสอบแบบนำร่องขนานใหญ่ เรามีความเห็นว่ากรอบการใช้งานและการออกแบบ CBDC นั้น…

มารู้จัก “MoonPay” ใช้คริปโทฯชำระเงิน ระดมทุนคนดังแล้ว 87 ล้านดอลล์

มูนเพย์ (MoonPay) สตาร์ทอัพชำระเงินด้วยคริปโทเคอร์เรนซี ระดมทุนผู้มีชื่อเสียงทั่วโลกกว่า 60 คน รวมถึงจัสติน บีเบอร์นักร้องชื่อดัง แร็ปเปอร์อเมริกันชื่อดังสนูป ด็อกก์ นักเทนนิสมาเรีย ชาราโปวา ชาวรัสเซีย นักแสดงบรูซ วิลลิส หนึ่งกลยุทธ์หนึ่งดึงแฟนคลับร่วมใช้แพลตฟอร์ม “อเล็กซ์ แมคโดกาลล์” กรรมการผู้จัดการของ 3iQ…

เมอร์เคิล ผนึก สต็อกเรดาร์ ชูพอร์ตหุ้นผสมคริปโท ยิลด์พุ่ง 39% ชนะเงินเฟ้อ

เมอร์เคิล ผนึกสต็อกเรดาร์ ชููพอร์ตลงทุนหุ้น พร้อมแบ่งเงินลงทุนผสมคริปโทสัดส่วน 10% ของพอร์ต โชว์ผลตอบแทนกว่า 39% สูงกว่าพอร์ตลงทุนปกติทำผลตอบแทน 7% ชนะเงินเฟ้อหลังพุ่งสูงสุดในรอบ 4 ปี แนะจับตาเฟดขึ้นดอกเบี้ย ส่วนสงครามไร้กังวล มั่นใจความต้องการคริปโทเพิ่มขึ้น นายกานต์นิธิ ทองธนากุล ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บริษัท…

การฉ้อโกง NFT ภัยรูปแบบใหม่ที่ต้องระวัง

เมื่อความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และก็เป็นตลาดใหม่ จึงไม่แปลกใจที่ตลาดการซื้อขาย NFT จะมีการฉ้อโกงเพิ่มขึ้นอย่างมาก ครั้งที่แล้ว ผมเขียนเรื่อง NFT สินทรัพย์ดิจิทัล ที่กำลังเป็นที่นิยม และตลาดการซื้อขายกำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว มีการนำภาพวาดดิจิทัล ภาพถ่ายดิจิทัล คลิปวิดีโอ ไอเท็มดิจิทัลต่างๆ ในโลกเสมือน เช่น ตัวการ์ตูน เสื้อผ้า รองเท้า…