แบรนด์หรูในสหรัฐอเมริกาทยอยรับเงินคริปโทเคอร์เรนซีเป็นช่องทางชำระเงิน

TAG Heuer ผู้ผลิตนาฬิกาสุดหรูประกาศว่ากำลังเปิดตัวการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลสำหรับลูกค้าในสหรัฐอเมริกา และแบรนด์หรูของฝรั่งเศส Balenciaga ยอมรับ Bitcoin, Ethereum เป็นการชำระเงิน ถือเป็นข่าวดีของวงการบิทคอยน์หรือคริปโทเคอร์เรนซี เนื่องจากแบรนด์หรูหราต่างๆได้มีความสนใจในโลกของบล็อกเชน NFT และสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังจะเข้ามาตอบโจทย์ในอนาคตเริ่มกันที่ Tag Heuer ได้ร่วมมือกับ BitPay เพื่อนำฟังก์ชันใหม่นี้มาสู่ฐานลูกค้าอีคอมเมิร์ซและให้ลูกค้าชำระได้สูงถึง 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ…

ตลท. ลงทุนถือหุ้น ADDX เอ็กซ์เชนจ์เทรดสินทรัพย์ดิจิทัล สิงคโปร์

ตลท. ลงทุนถือหุ้น ADDX เอ็กซ์เชนจ์เทรดสินทรัพย์ดิจิทัล สิงคโปร์ มุ่งเรียนรู้ และแบ่งปันประสบการณ์นำความเชี่ยวชาญต่อยอดตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลในไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เผยว่า คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้เห็นชอบการเข้าลงทุนในบริษัท ICHX Tech Pte. Ltd. (ICHX) ซึ่งเป็นเจ้าของ แพลตฟอร์ม ADDX…

SCB10X ร่วมลงทุน Talos สตาร์ทอัพพัฒนาระบบซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

SCB10X ร่วมลงทุนใน Talos บริษัทสตารท์อัพผู้พัฒนาเทคโนโลยี เพื่อช่วยนักลงทุนสถาบันในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ในรอบ Series B สามารถระดมทุนได้ 105 ล้านดอลลาร์ ดัน มูลค่ากิจการเพิ่มเป็น 1.25 พันล้านดอลลาร์ ขึ้นสู่ "ยูนิคอร์น" นางมุขยา (ใต้) พานิช…

ลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลหวัง ‘เก็งกำไร’

กระแสการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังเป็นที่นิยมของนักลงทุนรุ่นใหม่ทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก จำนวนบัญชีของผู้ซื้อขายในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทยเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2565 เติบโตมากกว่า 10 เท่าจากปี 2563 (เพิ่มขึ้นจาก 1.7 แสนบัญชี เป็น 2.5 ล้านบัญชี) ฝ่ายวิจัย ก.ล.ต. จึงได้ทำการศึกษาร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในการสำรวจและเก็บข้อมูลผ่านช่องทางแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อให้ทราบถึงลักษณะ ทัศนคติ…

Zipmex ชี้บิตคอนย์เสี่ยงแตะ 20,000 ดอลล์ แนะชะลอลงทุน รอตลาดชัดเจน

โดยในช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัว ทำให้สินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลกจะปรับตัวลง เห็นได้ชัดจากดัชนีราคาหุ้นตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ลดลง 2-3% รวมถึงเกิดสงครามบล็อกเชนที่กองทุนนิรนามพยายามโจมตี เหรียญ LUNA และ UST ทำให้เหรียญ Stablecoin อย่าง TerraUSD ราคาปรับลงไปอยู่ที่ 0.3 ดอลลาร์ หรือลดลง 16.27% ในหนึ่งวัน…

“คริปโตเอ็กซ์เพรส”ผนึก FSS รุกสินทรัพย์ดิจิทัล จ่อคิวขอใบอนุญาต ก.ล.ต.

" คริปโตเอ็กซ์เพรส " จับมือ บล.ฟินันเซีย ไซรัส ขอใบอนุญาต Digital Asset Dealer และ ICO Portalจาก ก.ล.ต. ลุยสินทรัพย์ดิจิทัล ชูจุดแข็ง White Label ดูแลรักษาระบบเสริมด้วย AI…

“ดาต้า เซ็นเตอร์” ผู้อยู่เบื้องหลังการเติบโตของโลกคริปโตฯ

Bitcoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลกตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามตลาดนั้น ใช้พลังงานไฟถึง 138 Terrawatt ต่อชั่วโมงต่อปี โดยอิงจากดัชนีการใช้ไฟฟ้า Bitcoin ของมหาวิทยาลัย Cambridge ซึ่งนับเป็นปริมาณมากกว่าครึ่งหนึ่งของการใช้พลังงานทั้งหมดในประเทศไทยในปี 2563 มากกว่านั้นเมื่อมีการออกกฎระเบียบ อัตราการใช้สกุลเงินดิจิทัลก็เพิ่มสูงขึ้น และรัฐบาลต่าง ๆ ได้ร่วมกันเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) จึงคาดการณ์กันว่าจะมีความต้องการใช้สกุลเงินดิจิทัลและ Decentralised…

ทางรอดกระดานเทรด “คริปโทฯ” สร้างอีโคซิสเต็มส์ – ควบรวมธุรกิจ

หลังจาก บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ส่ง “กัลฟ์ อินโนวา” (Gulf Innova) ผนึก “Binance Capital Management” ตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อประกอบธุรกิจศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล โดยเข้าถือหุ้นสัดส่วน 51% และเตรียมขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล…