‘รัสเซีย’ อนุมัติยกเว้นภาษี ผู้ออก สินทรัพย์ดิจิทัล

ธนาคารกลางของรัสเซีย อ้างถึงความกังวลเรื่องเสถียรภาพทางการเงิน พร้อมทั้งเสนอข้อห้ามเกี่ยวกับคริปโทเคอร์เรนซีทั้งหมดในเดือนม.ค.2565 โดยเปรียบเสมือนกับ “แผนพีระมิด” และเป็นภัยคุกคามต่อนโยบายการเงินของประเทศ อย่างไรก็ตาม แนวทางนี้ถูกปฏิเสธโดยกระทรวงการคลังไม่นานหลังยื่นข้อเสนอ โดยให้ความเห็นว่ากฎระเบียบเป็นทางเลือกที่ดีกว่า หลังจากที่การอ่านข้อเสนอครั้งแรกเกี่ยวกับการเรียกเก็บเงิน เพื่อห้ามสินทรัพย์ดิจิทัลในวัตถุประสงค์เฉพาะด้านการชำระเงิน ทำให้ธนาคารกลางมีจุดยืนที่ชัดเจนว่า คริปโทเคอร์เรนซีสามารถเป็นเครื่องมือที่สำหรับการค้าระหว่างประเทศได้ แต่ไม่ใช่สำหรับพลเมือง

ส่องปัจจัย ทำ ‘ตลาดคริปโท’ ปิดแท่งแดง ‘บิตคอยน์’ ต่ำสุดในรอบเกือบ 2 ปี

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา "ตลาดคริปโท" ปิดแท่งแดงพร้อมๆกับสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก "บิตคอยน์" ต่ำสุดในรอบเกือบ 2 ปี ท่ามกลางภาวะเงินเฟ้อที่ทวีความรุนแรง ทำให้เฟดเร่งขึ้นดอกเบี้ย และระบบหยุดชะงัก-ธนาคารคริปโทจ่อล่ม กดดันตลาด ทำนักลงทุนขาดความเชื่อมั่น เมื่อสงครามความขัดแย้งระหว่างสองประเทศ รัสเซีย-ยูเครน ส่งผลกระทบมายัเศรษฐกิจทั่วโลก ทำให้เกือบทุกประเทศต้องเผชิญกับภาวะเงินเฟ้อที่อยู่ในระดับสูง ทำให้เฟดปรับขึ้นดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่องในตลอดปี 2565 สู่ความปั่นป่วนของการเงินทั่วโลก รวมทั้งสินทรัพย์เสี่ยงแทบทั่วโลกยังปรับลดลง…

Marathon Digital เร่งขุดบิตคอยน์เพิ่ม ไม่หวั่นราคาตก

Marathon Digital เหมืองขุดบิตคอยน์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ เร่งขุดเพิ่ม ไม่หวั่นแม้ราคาตก พร้อมถือ 9,941 บิตคอยน์ เพื่อการลงทุนในระยะยาว คาดได้รับเหรียญเพิ่มขึ้นหลังนักขุดรายย่อยถอดใจ เว็บไซต์ cointelegraph.com รายงานว่า แม้ว่าราคาบิตคอยน์ (BTC) อาจลดลงจนถึงจุดที่ไร้ประโยชน์ ที่ไม่สามารถทำกำไรได้แล้วสำหรับผู้ขุดโดยแต่ Marathon Digital Holdings…

ก.ล.ต. เผยคนไทย สนใจลงทุน ”สินทรัพย์ดิจิทัล” พบ 46% มุ่งเก็งกำไร

ก.ล.ต. เผยผลสำรวจความสนใจสินทรัพย์ดิจิทัลของประชาชนชาวไทย พบ 46% มุ่งเก็งกำไร รองลงมา 33% ลงทุนเพื่อหวังผลตอบแทนในระยะยาว ขณะที่ 11% ใช้เป็นแหล่งออมเงิน และอีก 10% มองว่าสินทรัพย์ดิจิทัลทำเงินได้ง่ายกว่างานประจำที่ทำอยู่ นายพงศธร ปริญญาวุฒิชัย ฝ่ายวิจัย สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า…

‘บิทคับ’ เพิ่มเหรียญ OP เข้ากระดาน ทำงานบล็อกเชน Layer-2 หนุน ‘อีเธอเรียม’

โดย ออฟติมิสต์ ถูกก่อตั้งโดย Optimism Foundation องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาเครือข่ายออฟติมิสต์และสนับสนุนระบบนิเวศ (Ecosystem) ของ Ethereum ให้มีความปลอดภัยสูงขึ้น จากข้อมูลของ Crunchbase แสดงรายชื่อผู้ร่วมก่อตั้ง 3 คน ได้แก่ Jinglan Wang ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้บริหาร Optimism…

‘เหรียญ KUB’ ผลตอบแทนร่วงหนักสุด 77.80%

ก.ล.ต.เผยภาวะสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์ ตั้งแต่ต้นปีมานี้ พบผลตอบแทนเหรียญยอดนิยมยังอยู่ในแดนลบ นำโดยเหรียญ Kub ให้ผลตอบแทนติดลบมากที่สุด 77.80% รองลงมา Ethereum ติดลบที่ 50.22% ขณะที่ Bitcoin ติดลบน้อยกว่า ที่ 33.53% สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยภาวะตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ว่า…

Bitkub NFT กลับมาสร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง กับ Bitkub Fantastic 4th Airdrop Phenomenon

กิจกรรมพิเศษในครั้งนี้ นับเป็นการเน้นย้ำเจตนารมณ์ของ Bitkub Chain ในการเป็นโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยี ที่มุ่งสร้างโอกาสให้คนไทยทุกคนสามารถเข้าถึงบล็อกเชนได้อย่างทั่วถึง ผ่านกิจกรรมที่เข้าร่วมได้ง่ายและผสานเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันอย่างไร้รอยต่อ โดยในครั้งนี้เป็นการนำเทคโนโลยีบล็อกเชน NFT ซึ่งเป็นกระแสอยู่ในปัจจุบันออกไปนำเสนอให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของผ่านการสแกน QR Code บนจอดิจิทัลขนาดใหญ่ของพันธมิตรด้านสื่ออย่าง PlanB ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ศูนย์กลางชุมชนและเข้าถึงคนจำนวนมากได้ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา Bitkub…

‘ไอแอม’ปลุกปรากฏการณ์ไอดอล ฟื้นธุรกิจ-รายได้ทะยานแตะ 600 ล.

ความโด่งดังทำให้ บีเอ็นเคมีงานอีเวนท์มากมายเฉลี่ย 4-5 งานต่อวัน ไปไหนแฟนคลับเฝ้ารอคับคั่ง ยิ่งกว่านั้นคือการทำเงินมหาศาล โดยเฉพาะปี 2561-2562 สร้างรายได้ให้บริษัททะลุ 700 ล้านบาท ทว่า โควิดระบาด กำราบธุรกิจให้ราบเป็นหน้ากอง โดยเฉพาะอีเวนท์ โชว์บิส ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป ไม่รอดผลกระทบเช่นกัน เพราะการล็อกดาวน์ทำให้งานหดหาย มาตรการรัฐจำกัดคนเข้าชม…